THÔNG TIN GIẢNG VIÊN
THÔNG TIN SINH VIÊN
THÔNG TIN TUYỂN SINH

Tuyển sinh, Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

TIẾN SĨ ĐỊA CHẤT HỌC
THẠC SĨ ĐỊA CHẤT HỌC
THẠC SĨ KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT
CỬ NHÂN ĐỊA CHẤT HỌC
CỬ NHÂN KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT
CỬ NHÂN KHOA HỌC QUẢN LÝ VÀ KINH TẾ ĐẤT ĐAI
TẠI SAO LẠI CHỌN NGÀNH ĐỊA CHẤT?

1. Bề dày truyền thống
Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Khoa học Trái đất nói chung cũng như ngành Địa chất nói riêng, cung ứng cho nền công nghiệp khai khoáng và dầu khí cả trong và ngoài nước. Ra đời từ năm 1952, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Khoa Địa chất trở thành một trong những đơn vị đào tạo ngành Địa chất hàng đầu Việt Nam, đã đào tạo được hơn 3000 cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

2. Đội ngũ giảng viên chuyên gia tận tâm, trình độ cao
Khoa Địa chất với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, năng động, nhiệt huyết trong mọi công tác, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu; gồm 1 PGS, 8 TS, 15 ThS, 2 CN và 6 CB hiện tại đang làm NCS tại Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

CBGV Khoa Địa chất là chủ trì, tham gia thực hiện nhiều đề tài dự án khoa học từ cấp TW- cơ sở . Đặc biệt số lượng và chất lượng công bố khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế tăng liên tục trong những năm trở lại đây đã khẳng định vị thế khoa học của Khoa.

3. Chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xu hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số:
Chương trình đào tạo ngành Địa chất học được cập nhật thường xuyên, liên tục nhằm bổ sung những môn học mang tính ứng dụng liên ngành, công nghệ mũi nhọn. Ngoài ra, Khoa còn phát triển các chương trình 2+2, 3+1 hợp tác với các Trường đào tạo cùng hướng ngành ở Nhật Bản, Hàn Quốc với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số của xã hội.

4. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại:
Khoa Địa chất trang bị đầy đủ cơ sở vật chất từ phòng học, phòng chuyên đề – seminar, phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu vừa nghiên cứu khoa học vừa đào tạo tại cả 2 cơ sở: cơ sở Linh Trung, Thủ Đức và cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 5.

Hệ thống PTN, phòng máy của Khoa được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ và được thường xuyên bảo trì, nâng cấp hàng năm gồm 5 PTN trực thuộc Khoa:
-PTN Thạch học
-PTN Địa hóa và Địa
chất Môi Trường
-PTN Địa chất thủy văn – Địa chất công trình

-PTN Viễn thám và GIS
– PTN Ngọc học
Và 1 PTN trực thuộc Trường là:
– PTN sưu tầm, lưu trữ và bảo quản mẫu vật Địa chất (Bảo tàng Địa chất)
5. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, cộng đồng cựu sinh viên Địa chất rộng lớn và thành công
Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định ngay trong năm đầu tiên tốt nghiệp luôn đạt từ khoảng 80% – 95% kết quả khảo sát giai đoạn 2018 – 2022 (Phòng KT & ĐBCL thực hiện).
Nhiều thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp ngành Địa chất từ Khoa tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu; nhiều cựu sinh viên đã và đang nắm giữ các chức vụ quản lý nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương, chủ các doanh nghiệp… tạo thành công đồng cựu sinh viên Địa chất lớn mạnh và thành đạt.
6. Nhiều học bổng giá trị cao
Sinh viên Khoa Địa chất có cơ hội nhận rất nhiều học bổng hàng năm: Học bổng toàn phần bán phần, học bổng GS. Huỳnh Trung, Học bổng GS. Trần Kim Thạch, Học bổng từ các công ty Dầu khí, Học bổng du học theo hình thức Trao đổi ngắn hạn tại ĐH Hiroshima Nhật Bản hoặc liên kết đào tạo 3+1 ĐHQG Chungnam Hàn Quốc.

7. Có cơ hội du học, trao đổi nghiên cứu ngắn hạn ở các Trường uy tín nước ngoài
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Địa chất đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật với nhiều trường Đại học, cơ quan nghiên cứu, các bộ ngành, các công ty và nhiều đối tác khác trong và ngoài nước.
Hiện nay Khoa Địa chất là đối tác của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hoặc các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Australia, CHLB Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Áo, Trung Quốc,… Hợp tác với một số trường đại học trong đào tạo và nghiên cứu khoa học như: Đại học Chungnam (Hàn Quốc), Đại hoc Hiroshima (Nhật Bản).

8. Mức học phí ưu đãi
Ngành Địa chất học thuộc Khoa Địa chất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vẫn đang hưởng mức học phí ưu đãi với chỉ 21.500.000 đồng/ năm, thấp nhất trong khối các ngành thuộc ĐHQG-HCM.

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐỊA CHẤT

Ngành Địa chất học (Mã ngành: 7440201) tập trung nghiên cứu về cấu trúc, thành phần, đặc điểm vật lý, động lực, và lịch sử của các vật liệu trên Trái đất, kể cả các quá trình hình thành, vận chuyển và biến đổi của các vật liệu này. Giải quyết các vấn đề của địa chất liên quan đến rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Lĩnh vực này cũng rất quan trọng trong việc khai thác khoáng sản và dầu khí. Ngoài ra, nó cũng nghiên cứu giảm nhẹ các tai biến tự nhiên và cổ khí hậu cùng các lĩnh vực kỹ thuật khác.

Trong thời điểm biến đổi khí hậu toàn cầu, tình hình khai thác khoáng sản có nhiều bất cập như hiện nay, ngành địa chất lại càng trở thành một ngành học bức thiết. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội cũng như khả năng thăng tiến trong công việc.
Tốt nghiệp ngành địa chất, tùy theo khả năng và sở thích của bản thân, bạn có thể công tác trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại các trường ĐH; làm việc ở các cơ quan quản lý của Nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến địa chất.
Khi bạn làm việc trong lĩnh vực này, các bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương tiện, những thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại khác nhau. Ngoài ra bạn có thể đi đến nhiều nơi trong nước và cả ngoài nước để có thể học hỏi, nghiên cứu và thu thập thông tin một cách hiệu quả nhất. Nước ta hiện nay đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chính vì vậy cần có rất nhiều kim loại, dầu mỏ và khí đốt để thực hiện công nghiệp cũng như cần khảo sát địa chất cho các nền móng công trình. Vì vậy, ngành Địa chất là ngành tiên phong trong lĩnh vực tìm kiếm và khai thác sản lượng tài nguyên khoáng sản và năng lượng phát triển ở nước ta. Để làm được điều đó phải cần có những công trình nghiên cứu lớn và cần rất nhiều nguồn lao động có chuyên môn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực và các đơn vị ban ngành.

Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM đào tạo cử nhân Địa chất học có phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ lý thuyết cơ bản, kiến thức và kỹ năng chuyên sâu; có phương pháp nghiên cứu, phương pháp khảo sát thực địa. Ngành Địa chất học trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản ngành Địa chất, kiến thức chuyên sâu và cập nhật những tiến bộ khoa học Địa chất thế giới và Địa chất Việt Nam, rèn luyện cho sinh viên có năng lực nghiên cứu và ứng dụng thành quả mới nhất của địa chất hướng tới phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và có phương pháp luận vững chắc, cũng như có khả năng đóng vai trò lãnh đạo để phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học địa chất, …. Có khả năng tự đào tạo và tiếp tục học tập nâng cao ở bậc sau đại học trong và ngoài nước.
Kỹ năng chuyên môn: có khả năng nghiên cứu phân tích các cấu trúc địa chất và các quá trình địa chất phục vụ tìm kiếm khai thác dầu khí, khoáng sản, tài nguyên nước, xây dựng các cầu cảng, các công trình thuỷ điện, đường giao thông, quy hoạch lãnh thổ; công nghệ khai thác tài nguyên, kiểm định, gia công chế tác các loại ngọc và đá quý; kiến thức hiện đại về hệ thống thông tin địa lý và viễn thám, phục vụ nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.
Kỹ năng mềm: Có khả năng tổ chức, vận hành và phối hợp thực hiện các công việc khi làm việc nhóm; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và chuyên ngành. Kỹ năng làm việc độc lập, chủ động, phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo. Kỹ năng lãnh đạo, và có khả năng cạnh tranh môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

HỌC ĐỊA CHẤT XONG LÀM GÌ?

Tốt nghiệp ngành địa chất, tùy theo khả năng và sở thích của bản thân, bạn có thể công tác trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại các trường ĐH; làm việc ở các cơ quan quản lý của Nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến địa chất như:
• Địa chất học: Nghiên cứu địa chất phục vụ việc tìm kiếm các khoáng sản có ích.
• Địa chất thủy văn: Nghiên cứu địa chất để tìm kiếm, khai thác, xử lý các nguồn nước dưới lòng đất phục vụ cho sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp v.v…
• Địa chất công trình – địa kỹ thuật: Nghiên cứu địa chất phục vụ cho xây dựng các dạng công trình khác nhau, đề xuất và thiết kế giải pháp xử lý nền móng công trình.
• Nguyên liệu khoáng: Nghiên cứu địa chất phục vụ tìm kiếm khoáng sản và các công nghệ tiên tiến chế biến khoáng sản.
• Địa sinh thái và công nghệ môi trường: Nghiên cứu địa chất ở góc độ khai thác hợp lý và bảo vệ môi trường địa chất.
• Nhà khoa học địa chất: Xây dựng các chương trình nghiên cứu khoa học góp phần giải quyết những nhiệm vụ của đất nước như: nghiên cứu cấu trúc của vỏ Trái Đất tại một lãnh thổ rộng lớn hay một vùng cụ thể, quy luật hình thành và phân bố các loại khoáng sản rắn và lỏng, nguồn nước dưới đất phục vụ cho việc khai thác hợp lý kinh tế lãnh thổ trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bảo vệ môi trường địa chất nơi con người đang sống. Nhà khoa học địa chất có thể làm việc ở các cơ quan quản lý nhà nước của nhiều Bộ, ngành khác nhau, các viện nghiên cứu, các trường đại học.
• Kỹ sư địa chất: Trực tiếp tham gia và điều hành công việc ở các chuyến đi lộ trình để thu thập thông tin, vẽ các loại bản đồ địa chất. Họ cũng điều khiển những giàn khoan lớn, những máy đo từ, địa chấn, điện trở suất của đất đá… gắn trên máy bay hoặc tàu biển hiện đại. Kỹ sư địa chất làm việc ở các Bộ, ngành khác nhau như: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công nghiệp, Bộ xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Sở tương ứng thuộc các tỉnh thành, các tổng công ty, công ty liên đoàn và đoàn địa chất – dầu khí…

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Địa chất học có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng và làm việc tại:
• Các Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học & Công nghệ, các Liên đoàn Địa chất trong và ngoài nước.
• Phòng thí nghiệm Địa chất Công trình – Địa chất Thủy văn toàn quốc; các phòng giám định của doanh nghiệp vàng bạc đá quý và các ngân hàng trong và ngoài nước.
• Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực địa chất, môi trường, xây dựng, giao thông, thủy lợi, thủy điện, thăm dò và khai thác khoáng sản, dầu khí, nước ngầm.
• Các viện nghiên cứu; giảng dạy tại các trường đào tạo nghề, các trường cao đẳng và đại học có các ngành liên quan.
• Tự khởi nghiệp, thành lập công ty, trung tâm liên quan đến các lĩnh vực đã được đào tạo.

HỌC ĐỊA CHẤT LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Ngành Địa chất học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, nhiều bạn đang thắc mắc về chương trình đào tạo như thế nào đúng không nè? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chương trình đào tạo Cử nhân Địa chất học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được thiết kế tổng cộng 128 tín chỉ trong 4 năm học gồm 2 khối kiến thức chính: Khối kiến thức giáo dục đại cương (không kể môn GDQP, GDTC, tin học cơ sở và ngoại ngữ) và Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (Kiến thức Cơ sở ngành, Chuyên ngành và Kiến thức Tốt nghiệp).
Ngành Địa chất học hiện nay gồm 6 chuyên ngành:
– Địa chất Dầu khí
– Địa chất Thủy văn-Công trình
– Địa chất Môi trường
– Địa chất Biến
– Địa chất Khoáng sản
– Ngọc học
Kiến thức giáo dục đại cương gồm 42 tín chỉ bắt buộc và 5 tín chỉ tự chọn, tổng cộng 47 tín chỉ được học trong 3 học kỳ đầu tiên gồm các môn lý luận chính trị, khoa học xã hội, kinh tế, kỹ năng, các môn toán, khoa học tự nhiên, công nghệ và môi trường… Ngoài ra còn học tin học, tiếng anh, thể dục và giáo dục quốc phòng nhưng các học phần này không tính vào điểm trung bình, đây là một lợi thế lớn cho các bạn khi có yếu chút xíu ở lĩnh vực này cũng không bị kéo điểm trung bình xuống, đi xin học bổng rất là lợi thế luôn.
Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp gồm 54 tín chỉ giai đoạn cơ sở ngành (46 tín chỉ bắt buộc và 8 tín chỉ tự chọn) sẽ được học trong 3 học kỳ tiếp theo, giai đoạn này mình sẽ được học tất cả kiến thức cơ sở làm nền tảng để năm cuối mình vô chuyên ngành. Các bạn được học tất cả kiến thức cơ bản về các hướng ngành để mình hiểu và chọn lựa xem mình thích hướng chuyên ngành nào. Vào 2 học kỳ cuối cùng tức trong năm học thứ 4, sinh viên ngành Địa chất sẽ hoàn tất 27 tín chỉ còn lại bao gồm 17 tín chỉ các môn học chuyên ngành và thực hiện khóa luận/đồ án tốt nghiệp 10 tín chỉ.

Một điểm sáng “rực rỡ” trong chương trình Cử nhân Địa chất học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đó là bắt đầu từ khóa tuyển 2022, học kỳ cuối cùng của khóa các bạn sẽ vừa đi Thực tập doanh nghiệp vừa thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Trải nghiệm này vô cùng quý giá cho các bạn khi có khoảng thời gian trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, giúp các bạn trau dồi bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc. Rất nhiều sinh viên ngành Địa chất chưa tốt nghiệp đã tìm cho mình công việc phù hợp với một mức lương khá tốt và sẵn sàng làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.
Vậy nên các bạn đừng lo lắng gì cả về chương trình học, tự tin đăng ký ngành Địa chất nhé!

MUỐN HỌC NGÀNH ĐỊA CHẤT THÌ ĐĂNG KÝ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, ngành Địa chất tuyển sinh theo 6 phương thức sau:
– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Bộ GD&ĐT tối đa 4%.
– Phương thức 2:
a) Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG-HCM từ 1% – 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
b) Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM từ 10% – 20% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
– Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 30% – 40% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
– Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2022 từ 30%- 40% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
– Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình nước ngoài) với chỉ tiêu tối đa 2% theo ngành/nhóm ngành, gồm hai đối tượng như sau:
• Đối với thí sinh người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện là có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT, lưu ý chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.
• Đối với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài hay tại Việt Nam, xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện là có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT (chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển) hay có quốc tịch là nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
• Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học THPT hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học THPT) với kết quả xét tuyển ưu tiên lựa chọn thí sinh có điểm trung bình nêu trên từ cao xuống thấp tùy thuộc vào chỉ tiêu của mỗi ngành, đối với những thí sinh có điểm trung bình xét tuyển bằng điểm chuẩn thì thí sinh có điểm chứng chỉ ngoại ngữ cao hơn sẽ được xét trúng tuyển.
– Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT với chỉ tiêu 8%-15% theo ngành/nhóm ngành đối với xét tuyển vào chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến nếu thí sinh người Việt Nam học THPT theo chương trình 12 năm của Bộ GDĐT, là học sinh đạt kết quả học tập xếp loại giỏi trở lên (đối với chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến) trong 03 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên, lưu ý chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển. Xét tuyển dựa trên mức điểm chứng chỉ tiếng Anh của thí sinh (được quy đổi về IELTS) ưu tiên lựa chọn từ cao xuống thấp, tùy thuộc vào chỉ tiêu của mỗi ngành tại mức điểm thấp nhất của chứng chỉ tiếng Anh sẽ lựa chọn các thí sinh dựa trên điểm trung bình cộng 03 năm học lớp 10, 11 và 12.
CHỈ TIÊU TUYỂN SINH THEO NGÀNH ĐỊA CHẤT HỌC
– Mã ngành: 7440201
– Chỉ tiêu:
+ Xét theo KQ thi THPT 2022: 30
+ Theo phương thức khác: 20
TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN THEO NGÀNH ĐỊA CHẤT HỌC
– Toán, Vật lý, Hóa học (A00)
– Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01)
– Toán, Hóa học, Sinh học (B00)
– Toán, Hóa học, Tiếng Anh (D07)
ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN NĂM 2022
– Điểm chuẩn Đánh giá năng lực: 610 điểm
– Điểm thi THPT (kể cả điểm ưu tiên): 17.00 điểm
– Điểm xét tuyển bổ sung Đánh giá năng lực (đã cộng điểm ưu tiên): 610 điểm
Thông tin chi tiết về tuyển sinh ngành Địa chất học học sinh và phụ huynh xem thêm tại:
https://tuyensinh.hcmus.edu.vn/
https://geology.hcmus.edu.vn/tuyen-sinh
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Điện thoại: (028) 3 8355 271
Địa chỉ: Phòng C12A, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

CÁC CHUYẾN THỰC TẬP THỰC TẾ TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trong chương trình đào tạo của khoa Địa chất, phần thực hành – thực tập thực tế chiếm một vị trí rất quan trọng. Bên cạnh phần nội dung được thực hành, bài tập trong từng môn học, để cung cấp kiến thức, kỹ năng thực tế, trong chương trình của khoa, có các kỳ thực tập chính như sau:
– Thực tập thực tế cơ sở (Nha Trang – Đà Lạt)
– Thực tập đo vẽ bản đồ địa chất (Bình Thuận)
– Thực tập tốt nghiệp (công ty, cơ quan, xí nghiệp)
Mỗi kỳ thực tập có yêu cầu, mục đích riêng, được tổ chức vào những thời điểm nhất định, sau khi sinh viên đã tích lũy kiến thức phù hợp. Sau kỳ thực tập, sinh viên phải có bài thu hoạch, báo cáo kết quả theo yêu cầu để lấy điểm môn học.

Chuyến đi thực địa không chỉ giúp sinh viên biết cách sử dụng bản đồ, xác định tọa độ và vị trí trên bản đồ. Trên cơ sở lý thuyết có thể quan sát địa hình, địa mạo thực tế. VD như yếu tố thế nằm của các lớp đá, các khe nứt, các thể mạch xuyên cắt, vỏ phong hóa và các dạng địa hình do phong hóa, kiến tạo, mặt bất chỉnh hợp,… thể hiện các yếu tố địa chất lên bản đồ.
Sinh viên còn biết trình tự mô tả lộ điểm thực tế, mô tả mẫu thạch học bằng mắt thường và xác định tên đá sơ bộ, thu thập và phân loại mẫu. Sinh viên học được cách sử dụng các dụng cụ địa chất như la bàn, địa bàn, búa địa chất và cách lấy mẫu thạch học, xác định vị trí đang đứng khi chỉ có bản đồ. Kỹ năng quan sát và ghi nhận quá trình địa chất, địa mạo đã và đang xảy ra trong thực tế, phỏng đoán quá trình diễn ra trong tương lai cũng như có những đề xuất, ý kiến bảo tồn và phát triển khu vực.

Ngoài ra, sinh viên học được kỹ năng ghi chép sổ nhật kí địa chất, mô phỏng địa hình đặc biệt rèn luyện kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, phân chia công việc khi công tác ngồi thực địa và làm báo cáo hợp lý, đạt hiệu quả. Không chỉ vậy, đây còn là một chuyến du lịch không quá dài những cũng đủ để tập thể lớp hiểu nhau hơn và tăng tính đồng kết nội bộ. Những kỷ niệm ăn ngủ học cùng nhau trong những đợt thực tập thực tế sẽ mãi là kỷ niệm đẹp lưu dấu ấn thời sinh viên.
Qua những thông tin ở trên mong bạn có thể biết rõ hơn về các chuyến thực tập thực tế của ngành Địa chất học. Chúc các bạn thành công!

TẠI SAO LẠI CHỌN NGÀNH KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT?

1. Bề dày truyền thống
Mặc dù ngành Kỹ thuật Địa chất mới được đào tạo tại Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM từ năm 2020, nhưng Khoa Địa chất là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Khoa học Trái đất nói chung cũng như ngành Kỹ thuật Địa chất nói riêng tốt nhất cả nước. Ra đời từ năm 1952, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Khoa Địa chất trở thành một trong những đơn vị đào tạo ngành Kỹ thuật Địa chất hàng đầu Việt Nam.

2. Đội ngũ giảng viên chuyên gia tận tâm, trình độ cao
Khoa Địa chất với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, năng động, nhiệt huyết trong mọi công tác, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu; gồm 1 PGS, 8 TS, 15 ThS, 2 CN và 6 CB hiện tại đang làm NCS tại Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
CBGV Khoa Địa chất là chủ trì, tham gia thực hiện nhiều đề tài dự án khoa học từ cấp TW- cơ sở . Đặc biệt số lượng và chất lượng công bố khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế tăng liên tục trong những năm trở lại đây đã khẳng định vị thế khoa học của Khoa.
3. Chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xu hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số:
Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Địa chất được xây dựng theo hướng tiên tiến, nhằm đào tạo thế hệ Cử nhân Kỹ thuật thực sự vững kiến thức chuyên môn và đáp ứng công việc thực tế như kỹ sư. Ngoài ra, Khoa còn phát triển các chương trình 2+2, 3+1 hợp tác với các Trường đào tạo cùng hướng ngành ở Nhật Bản, Hàn Quốc với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số của xã hội.

4. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại:
Khoa Địa chất trang bị đầy đủ cơ sở vật chất từ phòng học, phòng chuyên đề – seminar, phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu vừa nghiên cứu khoa học vừa đào tạo tại cả 2 cơ sở: cơ sở Linh Trung, Thủ Đức và cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 5.
Hệ thống PTN, phòng máy của Khoa được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ và được thường xuyên bảo trì, nâng cấp hàng năm gồm 5 PTN trực thuộc Khoa:
-PTN Thạch học
-PTN Địa hóa và Địa
chất Môi Trường
-PTN Địa chất thủy văn – Địa chất công trình
-PTN Viễn thám và GIS
– PTN Ngọc học
Và 1 PTN trực thuộc Trường là:
– PTN sưu tầm, lưu trữ và bảo quản mẫu vật Địa chất (Bảo tàng Địa chất)
5. Nhiều học bổng giá trị cao
Sinh viên Khoa Địa chất có cơ hội nhận rất nhiều học bổng hàng năm: Học bổng toàn phần bán phần, học bổng GS. Huỳnh Trung, Học bổng GS. Trần Kim Thạch, Học bổng từ các công ty Dầu khí, Học bổng du học theo hình thức Trao đổi ngắn hạn tại ĐH Hiroshima Nhật Bản hoặc liên kết đào tạo 3+1 ĐHQG Chungnam Hàn Quốc.
6. Có cơ hội du học, trao đổi nghiên cứu ngắn hạn ở các Trường uy tín nước ngoài
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Địa chất đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật với nhiều trường Đại học, cơ quan nghiên cứu, các bộ ngành, các công ty và nhiều đối tác khác trong và ngoài nước.
Hiện nay Khoa Địa chất là đối tác của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hoặc các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Australia, CHLB Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Áo, Trung Quốc,… Hợp tác với một số trường đại học trong đào tạo và nghiên cứu khoa học như: Đại học Chungnam (Hàn Quốc), Đại hoc Hiroshima (Nhật Bản).

7. Mức học phí ưu đãi
Ngành Kỹ thuật Địa chất thuộc Khoa Địa chất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vẫn đang hưởng mức học phí ưu đãi với chỉ 21.500.000 đồng/ năm, thấp nhất trong khối các ngành thuộc ĐHQG-HCM.

GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT

Ngành Kỹ thuật Địa chất (Mã ngành: 7520501) là ngành khoa học nghiên cứu rất đa dạng về những vấn đề về Trái đất để có thể phục vụ, phát triển bền vững các cơ sở hạ tầng, tìm kiếm và khai thác hợp lý những tài nguyên thiên nhiên, đánh giá các yếu tố địa chất thủy văn. Ngoài ra, ngành còn thiết kế xử lý nền móng những công trình xây dựng về công nghiệp, dân dụng, xã hội, an ninh quốc phòng… Bên cạnh đó, khi học ngành Kỹ thuật địa chất, sinh viên có thể tiếp cận nhanh trong công tác nghiên cứu dự báo, đề xuất các giải pháp hợp lý trong phòng chống – tránh, giảm nhẹ tai biến địa chất, cùng với khả năng thích ứng, phục hồi lãnh thổ – lãnh hải bị ảnh hưởng bởi các vấn đề địa chất khác.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật địa chất, tùy theo khả năng và sở thích của bản thân, bạn có thể công tác trong nhiều doanh nghiệp hoặc cơ quan quản lý của Nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến địa chất.
Khi bạn làm việc trong lĩnh vực này, các bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương tiện, những thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại khác nhau. Ngoài ra bạn có thể đi đến nhiều nơi trong nước và cả ngoài nước để có thể học hỏi, nghiên cứu và thu thập thông tin một cách hiệu quả nhất. Nước ta hiện nay đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chính vì vậy cần có rất nhiều kim loại, dầu mỏ và khí đốt để thực hiện công nghiệp cũng như cần khảo sát địa chất cho các nền móng công trình. Vì vậy, ngành Kỹ thuật Địa chất là ngành tiên phong trong lĩnh vực tìm kiếm và khai thác sản lượng tài nguyên khoáng sản và năng lượng phát triển ở nước ta. Để làm được điều đó phải cần có những công trình nghiên cứu lớn và cần rất nhiều nguồn lao động có chuyên môn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực và các đơn vị ban ngành.

Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Địa chất học có phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ lý thuyết cơ bản, kiến thức và kỹ năng chuyên sâu; có phương pháp nghiên cứu, phương pháp khảo sát thực địa. Ngành Kỹ thuật Địa chất trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu và cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật thế giới và Địa chất Việt Nam, rèn luyện cho sinh viên có năng lực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật của địa chất hướng tới phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và có phương pháp luận vững chắc, cũng như có khả năng đóng vai trò lãnh đạo để phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học địa chất, …. Có khả năng tự đào tạo và tiếp tục học tập nâng cao ở bậc sau đại học trong và ngoài nước.
Ngành Kỹ thuật Địa chất thực chất là một ngành đào tạo sinh viên thành những Cử nhân nhưng lại đáp ứng yêu cầu của các kỹ sư với 2 kỹ năng sau:
Kỹ năng chuyên môn: có khả năng nghiên cứu phân tích các cấu trúc và quá trình địa chất phục vụ tìm kiếm khai thác dầu khí, khoáng sản, tài nguyên nước, xây dựng các cầu cảng, các công trình thuỷ điện,….; công nghệ khai thác tài nguyên, kiểm định, gia công chế tác các loại ngọc và đá quý; kiến thức hiện đại về hệ thống thông tin địa lý và viễn thám, phục vụ nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.
Kỹ năng mềm: Kỹ năng làm việc độc lập, chủ động, phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo. Kỹ năng lãnh đạo, và có khả năng cạnh tranh môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

HỌC KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT XONG LÀM GÌ?

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật địa chất, tùy theo khả năng và sở thích của bản thân, bạn có thể công tác trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại các trường ĐH; làm việc ở các cơ quan quản lý của Nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến địa chất như:
• Địa chất học: Nghiên cứu địa chất phục vụ việc tìm kiếm các khoáng sản có ích.
• Địa chất thủy văn: Nghiên cứu địa chất để tìm kiếm, khai thác, xử lý các nguồn nước dưới lòng đất phục vụ cho sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp v.v…
• Địa chất công trình – địa kỹ thuật: Nghiên cứu địa chất phục vụ cho xây dựng các dạng công trình khác nhau, đề xuất và thiết kế giải pháp xử lý nền móng công trình.
• Nguyên liệu khoáng: Nghiên cứu địa chất phục vụ tìm kiếm khoáng sản và các công nghệ tiên tiến chế biến khoáng sản.
• Địa sinh thái và công nghệ môi trường: Nghiên cứu địa chất ở góc độ khai thác hợp lý và bảo vệ môi trường địa chất.
• Nhà khoa học địa chất: Xây dựng các chương trình nghiên cứu khoa học góp phần giải quyết những nhiệm vụ của đất nước như: nghiên cứu cấu trúc của vỏ Trái Đất tại một lãnh thổ rộng lớn hay một vùng cụ thể, quy luật hình thành và phân bố các loại khoáng sản rắn và lỏng, nguồn nước dưới đất phục vụ cho việc khai thác hợp lý kinh tế lãnh thổ trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bảo vệ môi trường địa chất nơi con người đang sống. Nhà khoa học địa chất có thể làm việc ở các cơ quan quản lý nhà nước của nhiều Bộ, ngành khác nhau, các viện nghiên cứu, các trường đại học.
• Kỹ sư địa chất: Trực tiếp tham gia và điều hành công việc ở các chuyến đi lộ trình để thu thập thông tin, vẽ các loại bản đồ địa chất. Họ cũng điều khiển những giàn khoan lớn, những máy đo từ, địa chấn, điện trở suất của đất đá… gắn trên máy bay hoặc tàu biển hiện đại. Kỹ sư địa chất làm việc ở các Bộ, ngành khác nhau như: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công nghiệp, Bộ xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Sở tương ứng thuộc các tỉnh thành, các tổng công ty, công ty liên đoàn và đoàn địa chất – dầu khí…

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ thuật Địa chất có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng và làm việc tại:
• Các Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học & Công nghệ, các Liên đoàn Địa chất trong và ngoài nước.
• Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực địa chất, môi trường, xây dựng, giao thông, thủy lợi, thủy điện, thăm dò và khai thác tài nguyên khoáng sản, nước dưới đất và làm việc tại các Phòng thí nghiệm Địa chất Công trình – Địa chất Thủy văn toàn quốc.
• Các viện nghiên cứu; giảng dạy tại các trường đào tạo nghề, các trường cao đẳng và đại học có các ngành liên quan.
• Tự khởi nghiệp, thành lập công ty, trung tâm liên quan đến các lĩnh vực đã được đào tạo.

HỌC KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Ngành Kỹ thuật Địa chất tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, nhiều bạn đang thắc mắc về chương trình đào tạo như thế nào đúng không nè? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Địa chất tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được thiết kế tổng cộng 131 tín chỉ trong 4 năm học gồm 2 khối kiến thức chính: Khối kiến thức giáo dục đại cương (không kể môn GDQP, GDTC, tin học cơ sở và ngoại ngữ) và Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (Kiến thức Cơ sở ngành, Chuyên ngành và Kiến thức Tốt nghiệp).
Ngành Kỹ thuật Địa chất hiện nay gồm 2 chuyên ngành:
– Tìm kiếm thăm dò khoáng sản
– Địa Kỹ thuật
Kiến thức giáo dục đại cương gồm 42 tín chỉ bắt buộc và 5 tín chỉ tự chọn, tổng cộng 47 tín chỉ được học trong 3 học kỳ đầu tiên gồm các môn lý luận chính trị, khoa học xã hội, kinh tế, kỹ năng, các môn toán, khoa học tự nhiên, công nghệ và môi trường… Ngoài ra còn học tin học, tiếng anh, thể dục và giáo dục quốc phòng nhưng các học phần này không tính vào điểm trung bình, đây là một lợi thế lớn cho các bạn khi có yếu chút xíu ở lĩnh vực này cũng không bị kéo điểm trung bình xuống, đi xin học bổng rất là lợi thế luôn.

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp gồm 44 tín chỉ giai đoạn cơ sở ngành (40 tín chỉ bắt buộc và 4 tín chỉ tự chọn) sẽ được học trong 2 học kỳ tiếp theo, giai đoạn này mình sẽ được học tất cả kiến thức cơ sở làm nền tảng để sẵn sàng tinh thần chuẩn bị vô chuyên ngành. Các bạn được học tất cả kiến thức cơ bản về các hướng ngành để mình hiểu và chọn lựa xem mình thích hướng chuyên ngành nào. Vào 3 học kỳ cuối cùng, sinh viên ngành Kỹ thuật Địa chất sẽ hoàn tất 40 tín chỉ còn lại bao gồm 30 tín chỉ các môn học chuyên ngành và thực hiện khóa luận/đồ án tốt nghiệp 10 tín chỉ.
Sinh viên chuyên ngành Tìm kiếm thăm dò Khoáng sản sẽ được học các môn về kỹ thuật tìm kiếm thăm dò khoáng sản, sinh viên chuyên ngành Địa kỹ thuật sẽ học các môn về kỹ thuật xử lý nền móng công trình…
Một điểm sáng “rực rỡ” trong chương trình Cử nhân Kỹ thuật Địa chất của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đó là bắt đầu từ khóa tuyển 2022, học kỳ cuối cùng của khóa các bạn sẽ vừa đi Thực tập doanh nghiệp vừa thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Trải nghiệm này vô cùng quý giá cho các bạn khi có khoảng thời gian trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, giúp các bạn trau dồi bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc.
Vậy nên các bạn đừng lo lắng gì cả về chương trình học, tự tin đăng ký ngành Kỹ thuật Địa chất nhé!

MUỐN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT THÌ ĐĂNG KÝ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Địa chất tuyển sinh theo 6 phương thức sau:
Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Bộ GD&ĐT tối đa 4%.
– Phương thức 2:
a) Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG-HCM từ 1% – 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
b) Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM từ 10% – 20% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
– Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 30% – 40% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
– Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2022 từ 30%- 40% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
– Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình nước ngoài) với chỉ tiêu tối đa 2% theo ngành/nhóm ngành, gồm hai đối tượng như sau:
• Đối với thí sinh người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện là có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT, lưu ý chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.
• Đối với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài hay tại Việt Nam, xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện là có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT (chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển) hay có quốc tịch là nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
• Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình GPA của 03 năm học cuối cấp (lớp 10, lớp 11, lớp 12 đối với hệ 12 năm học THPT hay lớp 11, lớp 12, lớp 13 đối với hệ 13 năm học THPT) với kết quả xét tuyển ưu tiên lựa chọn thí sinh có điểm trung bình nêu trên từ cao xuống thấp tùy thuộc vào chỉ tiêu của mỗi ngành, đối với những thí sinh có điểm trung bình xét tuyển bằng điểm chuẩn thì thí sinh có điểm chứng chỉ ngoại ngữ cao hơn sẽ được xét trúng tuyển.
– Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT với chỉ tiêu 8%-15% theo ngành/nhóm ngành đối với xét tuyển vào chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến nếu thí sinh người Việt Nam học THPT theo chương trình 12 năm của Bộ GDĐT, là học sinh đạt kết quả học tập xếp loại giỏi trở lên (đối với chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến) trong 03 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên, lưu ý chứng chỉ phải còn thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển. Xét tuyển dựa trên mức điểm chứng chỉ tiếng Anh của thí sinh (được quy đổi về IELTS) ưu tiên lựa chọn từ cao xuống thấp, tùy thuộc vào chỉ tiêu của mỗi ngành tại mức điểm thấp nhất của chứng chỉ tiếng Anh sẽ lựa chọn các thí sinh dựa trên điểm trung bình cộng 03 năm học lớp 10, 11 và 12.
CHỈ TIÊU TUYỂN SINH THEO NGÀNH KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT
– Mã ngành: 7520501
– Chỉ tiêu:
+ Xét theo KQ thi THPT 2022: 30
+ Theo phương thức khác: 20
TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN THEO NGÀNH KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT
– Toán, Vật lý, Hóa học (A00)
– Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01)
– Toán, Hóa học, Sinh học (B00)
– Toán, Hóa học, Tiếng Anh (D07)
ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN NĂM 2022
– Điểm chuẩn Đánh giá năng lực: 610 điểm
– Điểm thi THPT (kể cả điểm ưu tiên): 17.00 điểm
– Điểm xét tuyển bổ sung Đánh giá năng lực (đã cộng điểm ưu tiên): 610 điểm
Thông tin chi tiết về tuyển sinh ngành Địa chất học học sinh và phụ huynh xem thêm tại:
https://tuyensinh.hcmus.edu.vn/
https://geology.hcmus.edu.vn/vi/tuyen-sinh
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Điện thoại: (028) 3 8355 271
Địa chỉ: Phòng C12A, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM