Ngày 26-27/10/2022 theo lời mời GS. Liu Zhifei, Trợ lý NCV. TS. Phạm Như Sang, PGS. TS. Phạm Trung Hiếu Khoa Địa chất đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Trái đất và Hải Dương, ĐH Tongji Trung Quốc.
Tiếp đoàn có: GS. TS. Liu Zhifei, PGS. TS. Zhao Yulong, Dr. Phạm Như Sang, cùng các nhà khoa học tại Viện. Hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác và đào tạo trong lĩnh vực KHTĐ, trầm tích nguồn vùng đồng bằng sông cửu long vai trò ảnh hưởng của quá khứ và hiện tại.
Đại học Tongji với nhiều thiết bị hiện đại, hàng năm các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, Science … v v và chuyển giao nhiều sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng thực tiễn, các trạm quan trắc được đầu tư thiết bị hiện đại đặt ở nhiều nơi trên thế giới.
PGS. TS. Phạm Trung Hiếu đã có bài trình bày về Địa chất Việt Nam, tiến hóa tiền cambri khu vực Phan Si Pan tây bắc Việt Nam.
GS. Liu Zhifei, đề xuất hai bên cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu, trao đổi HVCH, NCS trong thời gian tới. Đại học Tongji sẵn sàng hỗ trợ học bổng toàn phần cho HVCH và NCS đến từ Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa hoc Tự nhiên, ĐHQG Tp. HCM. PGS.TS. Phạm Trung Hiếu đồng ý, và mời GS Liu Zhifei, cùng nhóm nghiên cứu thăm HCMUS, vào dịp thích hợp và triển khai các hoạt động nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm.
Bài viết về hoạt động này tại ĐH Tongji.
Một vài hình ảnh buổi làm việc.