Câu chuyện của núi lửa

Hành trình tham quan, trải nghiệm và học tập STEAM Khoa học Trái đất từ Tp. Hồ Chí Minh đến Đồng Nai, các em học sinh không chỉ khám phá, tìm kiếm đá quý mà còn tham quan, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ tại những điểm Geosite nổi tiếng như Đá Ba Chồng, Suối Mơ Đồng Nai.

Trong hành trình thú vị này, học sinh học cách xác định hướng đi, sử dụng la bàn và định hướng dựa trên ông mặt trời. Học sinh cũng được đắm chìm trong việc tìm hiểu về loại đất đá núi lửa basalt phục vụ đời sống con người dọc theo chuyến hành trình khám phá thiên nhiên.

Các em không chỉ đơn thuần tham gia vào việc tìm kiếm các loại đá quý của đá núi lửa basalt, mà còn tham gia vào việc khám phá, tìm hiểu về phun trào núi lửa basalt, hang động núi lửa, miệng núi lửa dương, thỏa mình trong miệng núi lửa âm tại Suối Mơ. Bên cạnh đó, các em còn tham gia tạo hòn đá chồng, thỏa sức sáng tạo trong việc tạo ra những tác phẩm tranh núi lửa basalt hùng vĩ.
Và không chỉ học sinh, phụ huynh thuộc Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng tham gia cùng với các em, tạo nên một sự kết nối thú vị giữa học thuật và sự khám phá thiên nhiên, cùng nhau khơi gợi hứng thú khám phá về thế giới tự nhiên, kích thích sự yêu thích khoa học sẵn có ở các em qua các hoạt động trải nghiệm khoa học. “học mà chơi – chơi mà học”

Khoa Địa chất và Mee and More trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy Cô và các bạn học sinh thuộc Khoa Công nghệ Thông tin đã dành thời gian tham gia Hành trình tham quan, trải nghiệm và học tập STEAM Khoa học Trái đất.