DỰ ÁN TUỔI THƠ CHO CON CÙNG “CUỘC PHIÊU LƯU CỦA ĐÁ”

Đối với lứa tuổi mầm non và tiểu học thì vạn vật tự nhiên luôn có sức hấp dẫn trẻ khám phá tìm tòi. Với mong muốn giúp trẻ tiếp cận gần gũi hơn với khoa học trái đất, sáng ngày 19/8/2023, lần đầu tiên BTC dự án Tuổi Thơ Cho Con đã phối hợp cùng Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thành công buổi workshop với chủ đề “Cuộc phiêu lưu của đá”.

Xuyên suốt chương trình, với các hoạt động được thiết kế đặc biệt phù hợp dành riêng cho trẻ, các con đã giải mã được sự phát triển của trái đất qua các thời kì, về các mảng kiến tạo, chu trình hình thành và phân biệt các loại đá cơ bản. Đặc biệt, các bạn nhỏ còn được trực tiếp quan sát hoa đá dưới kính hiển vi, cảm nhận được đằng sau vẻ ngoài xù xì đơn thuần là những màu sắc đa dạng bên trong những lát cắt của đá. Bên cạnh đó, các hoạt động như tham quan mẫu vật, mài đá, làm tranh cát, cùng những hoạt động ngoài trời được lồng ghép nhằm tăng tính khơi gợi, hứng thú cho trẻ giữa không gian xanh mát của sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng để lại những dấu ấn khó quên.

Thông qua hoạt động của workshop, BTC dự án Tuổi Thơ Cho Con chân thành cám ơn các thầy cô, giảng viên Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Chuỗi hoạt động workshop là cơ sở kết nối giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh, vì mục tiêu chung khơi gợi hứng thú khám phá trong trẻ về thế giới tự nhiên, giúp các con hiểu kiến thức cơ bản khoa học về đất đá, kích thích sự yêu thích khoa học sẵn có trong trẻ qua các hoạt động học mà chơi – chơi mà học, là nền tảng cho các kĩ năng sinh tồn trên hành trình khám phá vô tận về trái đất.

Your little one is already a natural scientist!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng cập nhật và liên hệ trực tiếp qua:

? https://www.facebook.com/nhaJFJ/

? 090 855 1233

?098 717 5599 (Ms Trang).

Địa điểm: Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.