Faculty of Geology and Mee & More – Field Trip: AMAGEO “Amazing journey of a junior Geologist”
Trên hành trình kỳ thú từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Thuận, học sinh không chỉ tham gia vào việc tham quan, trải nghiệm và học tập về Khoa học Trái đất tại những điểm Geosite nổi tiếng như Suối Tiên, Bàu Cát Trắng và Bãi Sỏi Đá 7 Màu, mà còn có những trải nghiệm giáo dục giá trị trên đường đi.
Trong suốt hành trình, học sinh học cách xác định hướng đi, sử dụng la bàn và định hướng dựa trên ông mặt trời, thú vị từ việc học hỏi cách làm này đã thêm màu sắc tương tác và học hỏi. Học sinh cũng được đắm chìm trong việc tìm hiểu về loại đất đá phục vụ đời sống con người dọc theo chuyến hành trình khám phá thiên nhiên.

Trong hành trình thú vị này, các em không chỉ đơn thuần tham gia vào việc thu thập mẫu cát đa dạng (cát đỏ, cát trắng, cát vàng, cát hồng, cát đen…), mà còn tham gia vào việc khám phá, đãi vàng đen (Titan) ẩn chứa trong dòng suối, và tìm kiếm kho báu đá quý. Bên cạnh đó, học sinh còn thỏa sức sáng tạo trong việc tạo ra những tác phẩm tranh cát mang hình ảnh của những tiểu sa mạc hùng vĩ.

Và không chỉ học sinh, phụ huynh cũng tham gia cùng chúng tôi, tạo nên một sự kết nối thú vị giữa học thuật và sự khám phá thiên nhiên, cùng nhau tạo nên một chặng đường Khoa học Trái đất đầy đáng nhớ.
————————————-