Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Đa dạng Địa học (International Geodiversity Day) đầu tiên tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM

Ngày 06/10/2022, Chi đoàn Cán bộ trẻ Khoa Môi trường và Khoa Địa chất đã phối hợp tổ chức thành công hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Đa dạng Địa học (International Geodiversity Day) đầu tiên tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM.
Bên cạnh ngày Quốc tế Đa dạng sinh học được ra đời vào năm 1993, thì đến năm 2021, tổ chức UNESCO mới tuyên bố chính thức ngày 6/10 hằng năm sẽ là ngày Quốc tế Đa dạng địa học. Hoạt động sáng nay đã góp phần đưa khái niệm “Đa dạng địa học” đến gần hơn với các bạn sinh viên cũng như khơi dậy cho các bạn niềm say mê Khoa học Trái Đất.
Các bạn đã được tìm hiểu khái niệm “Đa dạng địa học”, tầm quan trọng của Đa dạng địa học, các công viên địa chất toàn cầu ở Việt Nam thông qua báo cáo của cô Hoàng Thị Phương Chi, giảng viên Khoa Môi Trường. Tiếp tục chương trình, thầy Phạm Minh, Giảng viên Khoa Địa chất cũng đã trình bày về chủ đề “Karst và hang động đá vôi”.
Thông qua đó, các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về đa dạng địa học, nền tảng của đa dạng sinh học và các địa di sản là tài nguyên không thể tái tạo được khi phải mất đến hàng trăm triệu năm mới được hình thành, đơn cử như các hang động đá vôi ở Việt Nam.
Các bạn sinh viên cũng được tham gia trò chơi Kahoot để nhận quà và có dịp được chiêm ngưỡng, quan sát thực tế các mẫu đá và khoáng vật dưới kinh hiển vi vô cùng thú vị và độc đáo.
Sự kiện hôm nay đã kết thúc với nhiều ấn tượng xen lẫn thích thú cho các bạn sinh viên.
Hi vọng trong thời gian sắp tới, Khoa Môi Trường và Khoa Địa Chất sẽ cùng nhau có nhiều hoạt động ý nghĩa như hôm nay.

Liên hệ

KHOA ĐỊA CHẤT

227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28.38 355 271
Fax: 84.028. 8 350 096         
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Văn phòng Khoa Địa Chất: dãy C, lầu 1, phòng C12A

Search VN