HỘI THẢO VỚI CÁC ĐƠN VỊ SỬ DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC VÀ CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA NGÀNH ĐỊA CHẤT HỌC: LẤY Ý KIẾN VỀ NHU CẦU ĐÀO TẠO

Nhằm phát triển và duy trì đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học Trái đất, đáp ứng yêu cầu phát triển và ứng dụng của ngành Địa chất học, đồng thời lấy ý kiến về nhu cầu tuyển dụng thực tế từ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nguồn nhân lực, cơ quan quản lý nhà nước của ngành Địa chất nhằm xây dựng kế hoạch tuyển sinh, kế hoạch đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội. Khoa Địa chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo với các đơn vị sử dụng nguồn nhân lực, cơ quan quản lý nhà nước của ngành Địa chất vào ngày 25 tháng 8 năm 2022 vừa qua. Chương trình có sự tham gia và báo cáo tham luận từ 13 khách mời là đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nguồn nhân lực và cơ quan quản lý nhà nước của ngành Địa chất.

Trao đổi, thảo luận tại Hội thảo, các khách mời từ doanh nghiệp đều khẳng định nhu cầu sử dụng lao động ngành Địa chất học rất nhiều, trong vài năm trở lại đây có dấu hiệu thiếu hụt lao động có trình độ do tuyển sinh ở các trường có đào tạo ngành này giảm đáng kể, sinh viên tốt nghiệp ra trường ít gắn bó với ngành nghề. Để đáp ứng nhu cầu lao động, các cơ quan doanh nghiệp đề xuất xây dựng chính sách học bổng cho học sinh giỏi có thành tích học tập cao đăng ký vào ngành Địa chất, chính sách hỗ trợ đối với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và sinh viên sau khi tốt nghiệp; tạo điều kiện tìm được việc làm đúng chuyên môn và ổn định giúp tăng sức hấp dẫn của ngành học đối với xã hội.

Đồng thời tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp sẵn sàng lắng nghe giải đáp thắc mắc về nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng tại đơn vị mìnhđể sinh viên có định hướng con đường phát triển nghề nghiệp của bản thân sau khi ra trường, nuôi dưỡng đam mê và quyết tâm với ngành Địa chất.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công, tốt đẹp và thực sự hiệu quả, Khoa Địa chất trân trọng cảm ơn sự đóng góp, chia sẻ những ý kiến và kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý đối với công tác đào tạo của Khoa. Điều này có nghĩa vô cùng lớn trong công tác tuyển sinh và cải tiến chất lượng đào tạo, hướng tới tạo ra nguồn nhân lực phục vụ thị trường lao động ngày càng tốt hơn.

Website: https://www.geology.hcmus.edu.vn/

Youtube: https://bit.ly/3O44n9M

TikTok: https://www.tiktok.com/@diachat_hcmus

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

KHOA ĐỊA CHẤT

227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28.38 355 271
Fax: 84.028. 8 350 096         
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Văn phòng Khoa Địa Chất: dãy C, lầu 1, phòng C12A

Search VN