HỌC ĐỊA CHẤT LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

HỌC ĐỊA CHẤT LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Ngành Địa chất học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, nhiều bạn đang thắc mắc về chương trình đào tạo như thế nào đúng không nè? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chương trình đào tạo Cử nhân Địa chất học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được thiết kế tổng cộng 128 tín chỉ trong 4 năm học gồm 2 khối kiến thức chính: Khối kiến thức giáo dục đại cương (không kể môn GDQP, GDTC, tin học cơ sở và ngoại ngữ) và Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (Kiến thức Cơ sở ngành, Chuyên ngành và Kiến thức Tốt nghiệp).

Ngành Địa chất học hiện nay gồm 6 chuyên ngành:

-           Địa chất Dầu khí

-           Địa chất Thủy văn-Công trình

-           Địa chất Môi trường

-           Địa chất Biến

-           Địa chất Khoáng sản

-           Ngọc học

Kiến thức giáo dục đại cương gồm 42 tín chỉ bắt buộc và 5 tín chỉ tự chọn, tổng cộng 47 tín chỉ được học trong 3 học kỳ đầu tiên gồm các môn lý luận chính trị, khoa học xã hội, kinh tế, kỹ năng, các môn toán, khoa học tự nhiên, công nghệ và môi trường… Ngoài ra còn học tin học, tiếng anh, thể dục và giáo dục quốc phòng nhưng các học phần này không tính vào điểm trung bình, đây là một lợi thế lớn cho các bạn khi có yếu chút xíu ở lĩnh vực này cũng không bị kéo điểm trung bình xuống, đi xin học bổng rất là lợi thế luôn.

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp gồm 54 tín chỉ giai đoạn cơ sở ngành (46 tín chỉ bắt buộc và 8 tín chỉ tự chọn) sẽ được học trong 3 học kỳ tiếp theo, giai đoạn này mình sẽ được học tất cả kiến thức cơ sở làm nền tảng để năm cuối mình vô chuyên ngành. Các bạn được học tất cả kiến thức cơ bản về các hướng ngành để mình hiểu và chọn lựa xem mình thích hướng chuyên ngành nào. Vào 2 học kỳ cuối cùng tức trong năm học thứ 4, sinh viên ngành Địa chất sẽ hoàn tất 27 tín chỉ còn lại bao gồm 17 tín chỉ các môn học chuyên ngành và thực hiện khóa luận/đồ án tốt nghiệp 10 tín chỉ.

Một điểm sáng “rực rỡ” trong chương trình Cử nhân Địa chất học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đó là bắt đầu từ khóa tuyển 2022, học kỳ cuối cùng của khóa các bạn sẽ vừa đi Thực tập doanh nghiệp vừa thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Trải nghiệm này vô cùng quý giá cho các bạn khi có khoảng thời gian trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, giúp các bạn trau dồi bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc. Rất nhiều sinh viên ngành Địa chất chưa tốt nghiệp đã tìm cho mình công việc phù hợp với một mức lương khá tốt và sẵn sàng làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.

Vậy nên các bạn đừng lo lắng gì cả về chương trình học, tự tin đăng ký ngành Địa chất nhé!

Liên hệ

KHOA ĐỊA CHẤT

227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28.38 355 271
Fax: 84.028. 8 350 096         
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Văn phòng Khoa Địa Chất: dãy C, lầu 1, phòng C12A

Search VN