Cây cảnh đá quý

Cây cảnh đá quý hoặc cây tài lộc đá phong thủy (hay còn gọi là cây đá quý phong thủy) là tượng trưng cho sự sung túc, đem lại cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh.

Tác dụng của cây tài lộc đá phong thuỷ.

Cây đá phong thuỷ là cây được làm từ những loại đá xưa được người Trung Hoa mệnh danh là đá phong thủy. Các loại đá này mang trong mình rất nhiều dương khí nên cây đá phong thuỷ còn giúp cho gia chủ có một đầu óc luôn minh mẫn, sáng suốt phù hợp với những công việc gắn với sự đầu tư tài chính để có thể thu vào được nhiều Tài Lộc như ý muốn.

Loại cây này được chế tác từ đá phong thủy nên có màu sắc rất đa dạng và phong phú phù hợp với rất nhiều mệnh khác nhau. Lại tùy theo cây thuộc hành gì trong ngũ hành mà ta có thể đặt ở những vị trí thích hợp, ví dụ với cây đá phong thuỷ được làm từ thạch anh tím, thuộc hành Hoả, do đó nên đặt ở hướng Nam hoặc Trung ương. Hoặc đặt ngay vị trí tài lộc như phòng khách, quầy thu ngân, tủ tiền…

Citrine là loại đá được sử dụng để kích hoạt sự giàu có và thịnh vượng trong phong thủy. Do đó, 1 cây đá quý bằng citrine sẽ được sử dụng trong khu vực Tài Lộc, phía Đông Nam.

 Cây đá quý bằng ngọc bích có thể được sử dụng phía Đông (cung Gia Đạo). Cây đá quý bằng thạch anh hoa hồng sẽ cải thiện các vấn đề của con tim, tình yêu và sự lãng mạn, rất tốt khi đặt ở khu vực Tây Nam. Đôi khi, bạn sẽ thích thú với 1 cây đá quý nhiều màu sắc. Nó rất tốt để sử dụng ở hướng Tây (cung Tử Tức).

 Tinh thể swarowski rất đẹp nhưng chúng không có năng lượng phong thủy mạnh vì chúng chứa chì. Tốt nhất cây đá quý nên được làm bằng tinh thể đá tự nhiên, chưa qua xử lý. Dù vậy, bạn cũng có thể thêm 1 số tinh thể swarowski vào cây đá quý để chúng tỏa sáng và lấp lánh.

 Về mặt ý nghĩa, cây đá quý tượng trưng cho sự ổn định, tăng trưởng và cuộc sống dài lâu. Do đó, cây càng có nhiều lớp tinh thể càng tốt, ý nghĩa của nó càng rõ. Với cấu tạo ấy, cây đá quý thường mang hình ảnh của sự dồi dào, nhiều như lá trên cây vậy.

 Có thể làm nổi bật cây đá quý bằng cách dùng đồng tiền xu Trung Quốc để kích hoạt sự thịnh vượng. Nên sử dụng con số may mắn như 8 hoặc 9 đồng tiền.

 Những con số may mắn cũng được áp dụng cho cây đá quý có hoa và có quả. Cây đá quý ra hoa, kết trái nghĩa là mang tinh thể đá quý hình hoa hoặc quả trên cành. Tinh thể hình quả táo kích hoạt năng lượng hòa bình, tinh thể hình quả đào tốt cho sức khỏe và tinh thể hoa mẫu đơn kích hoạt tình yêu.

Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM hiện đang giám định và kinh doanh những cây cảnh đá quý

Giá: 1000-3000k/cây cảnh đá quý. Giảm 20% cho học sinh, sinh viên

Nguồn bài viết: dhxd.edu.vn

Liên hệ

KHOA ĐỊA CHẤT

227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28.38 355 271
Fax: 84.028. 8 350 096         
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Văn phòng Khoa Địa Chất: dãy C, lầu 1, phòng C12A

Search VN