Thạch anh ưu linh

Thạch anh ưu linh (hay còn gọi là đá ưu linh) là một dạng biến thể của đá thạch anh, bên trong đá có những tinh thể giống như cụm rêu mọc nên còn được nhiều người gọi là thạch anh rêu. Đá ưu linh có nhiều hình thù khác nhau tuy nhiên đều có điểm chung là khi nhìn vào bên trong đá ta sẽ thấy các tinh thể rêu tựa như một bức tranh phong cảnh dưới nước rất đẹp. Đá ưu linh có nhiều màu sắc khác nhau như đá ưu linh xanh, đá ưu linh đỏ, đá ưu linh vàng, đá ưu linh trắng...

Đặc điểm của đá ưu linh xanh

  • Công thức hóa học của đá: chủ yếu là SiO2 và chứa các tạp chất khác như Chlorite và Feldspar
  • Độ cứng (theo thang Mohs): 7.0
  • Màu sắc: đỏm xanh, vàng, tím, đa sắc
  • Trọng lượng riêng: 2.6
  • Chiết suất: 1.544-1.553

Ý nghĩa phong thủy của đá ưu linh

Tùy thuộc vào màu sắc của đá ưu linh mà chúng có ý nghĩa phong thủy khác nhau, cụ thể như:

Đá ưu linh đỏ: đây là màu sắc giúp cho chủ nhân của nó có những tư duy sâu sắc đồng thời giúp chúng ta trở lên bao dung hơn. Đá ưu linh đỏ rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Đá ưu linh trắng: do màu trắng được coi là màu của sự tinh khiết chính vì vậy đá ưu linh trắng được coi là loại đá có tác dụng thanh lọc tâm hồn, giúp cho chúng ta quên hết những muộn phiền và những ký ức không vui trong cuộc sống hàng ngày. Đá ưu linh trắng rất phù hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Kim.

Đá ưu linh vàng: có tác dụng chiêu tài, hỗ trợ tinh thần cho người sử dụng, giúp chúng ta trở lên mạnh mẽ hơn. Đá ưu linh vàng phù hợp với những người mang mệnh Thổ và mệnh Kim.

Đá ưu linh xanh: có tác dụng hỗ trợ tiền tài và tăng các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đá ưu linh xanh đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Đá ưu linh tím: hỗ trợ tăng cường mối quan hệ với bạn bè, các thành viên trong gia đình, khi sử dụng đá ưu linh tím bạn sẽ có được nhiều cơ hội gặp quý nhân. Đá ưu linh tím rất phù hợp khi bạn mới chuyển công việc sang một môi trường mới cần các mối quan hệ tốt hơn, loại đá này phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Đá ưu linh ngũ sắc: giúp tăng cường năng lượng, sức khỏe và trí tuệ được khai thông từ đó giúp gia chủ có được sự quan tâm của những người xung quanh. Đá ưu linh ngũ sắc phù hợp với tất cả các cung mệnh.

Tác dụng của đá ưu linh với sức khỏe người sử dụng

Do cũng là đá thạch anh nên đá ưu linh có được hầu hết các ưu điểm, tác dụng mà đá thạch anh mang lại như tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể trở lên khỏe mạnh hơn. Nhiều người coi đá ưu linh như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên mà không có tác dụng phụ.

  • Khi ngắm nhìn đá ưu linh bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, đặc biệt với những ai ngồi nhiều máy tính hay bị mỏi mắt.
  • Với những người hay lo âu, mất ngủ, đau đầu, trầm cảm... thì sử dụng đá thạch anh ưu linh sẽ giúp cải thiện đáng kể căn bệnh, tinh thần trở lên sảng khoái hơn.

Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM hiện đang giám định và kinh doanh những trang sức vòng thạch anh ưu linh.

Giá: 800k/vòng thạch anh ưu linh. Giảm 20% cho học sinh, sinh viên

Sản phẩm bao gồm:

01 Vòng thạch anh ưu linh

01 hộp đựng xinh đẹp

01 dây thay dự phòng

Nguồn bài viết: cuahangnoithat.vn

Liên hệ

KHOA ĐỊA CHẤT

227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28.38 355 271
Fax: 84.028. 8 350 096         
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Văn phòng Khoa Địa Chất: dãy C, lầu 1, phòng C12A

Search VN