Garnet

 

 

Tinh thể garnet

Vòng tay garnet đỏ sao

 

Đá Garnet – Ngọc hồng lựu, món quà của tình yêu và sự vĩnh hằng

Đá Garnet được hình thành do sự tiếp xúc giữa mắc ma nóng chảy và cacbonat trên nhiều chất liệu đá khác nhau. Ở Việt Nam, đá Garnet thường được biết đến với cái tên Ngọc hồng lựu bởi màu đỏ của nó giống như quả lựu vậy. Nhưng trên thực tế, tên gọi như vậy là chưa chính xác hoàn toàn, bởi đá Garnet thực chất là nhóm đá với khoảng 20 loại khác nhau như: Almandine, Rhodolite, Spessartine, Hessonite, Tsavorite, Demantoid,…mà ở Việt Nam người ta hay gọi dân dã là đá Garnet đỏ, Garnet nâu, Garnet xanh, Garnet vàng, Garnet đen hay Garnet sao. 

Tăng cường sức khỏe người đeo
Đá garnet được tin rằng giúp tăng cường sức khỏe cho người đeo. Trong thời cổ đại và trung cổ, tính biểu tượng của màu sắc đóng một phần rất quan trọng trong việc khuyến nghị sử dụng các loại đá đặc biệt cho các bệnh đặc biệt. Trong trường hợp sỏi đỏ, đá đỏ, chúng được cho là phương thuốc chữa xuất huyết, cũng như các bệnh viêm nhiễm.

Người ta tin rằng, sẽ cực kỳ có lợi khi đeo garnet nếu người ta phải gắng sức. Garnet cũng là loại đá được sử dụng để làm giảm tình trạng thoái hóa da và điều hòa tim mạch và máu. Nó được cho là chữa lành cho cả hai giới. Đối với nam giới, đá Ngọc hồng lựu giữ cho hệ thống sinh sản khỏe mạnh. Đối với phụ nữ, nó thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố và được cho là làm giảm sưng.

Giúp cải thiện tim mạch, phổi,..
Garnet từ lâu đã được tin rằng chữa được chứng tim đập nhanh, bệnh phổi, và các bệnh khác nhau của máu. Văn hóa dân gian truyền thống tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa garnet đỏ và máu.

Người ta tin rằng đá Garnet tăng cường sức khỏe trong toàn bộ hệ thống tuần hoàn và tăng cường sản xuất hemoglobin khỏe mạnh của cơ thể. Nó kích thích sự trao đổi chất, điều trị các rối loạn cột sống và tế bào, thanh lọc và tái tạo máu, tim và phổi, và tái tạo DNA. Nó cũng hỗ trợ quá trình đồng hóa khoáng chất và vitamin. tim và phổi, và tái tạo DNA.

Ngọc hồng lựu giúp cải thiện sức khỏe tinh thần
Có nhiều người tin rằng đá garnet có quyền năng không chỉ là sức khỏe thể chất, mà còn là sức khỏe tinh thần. Những đặc điểm mang lại của đá Garnet từ lâu đã được cho là bao gồm niềm đam mê, tình bạn thực sự, lòng trung thành, thành công, lòng tự trọng, sự tận tâm, năng lượng, đức tin, sự nhất quán và sự thật.

Viên đá cũng làm sắc nét nhận thức của bạn về bản thân và người khác. Từ lâu, những viên ngọc hồng lựu được tuyên bố là giúp người đeo chống lại sự u sầu và cảnh báo những linh hồn xấu xa, đặc biệt là những linh hồn của màn đêm, được gọi là ma quỷ và bóng đêm. Hiện nay chúng ta có thể giải thích điều này như một hòn đá có thể tránh được những cơn ác mộng.

Giúp cho việc kinh doanh
Garnet cũng được cho là cực kỳ có lợi trong lĩnh vực kinh doanh. Đá làm cho mọi người bị thu hút bởi người đeo, hỗ trợ cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như thành công cá nhân.

Nó đặc biệt có lợi cho những người có hoạt động kinh doanh theo định hướng con người. Ngọc hồng lựu là một lựa chọn lý tưởng cho những người đang bước vào một nơi mới, đi đến địa điểm mới. Ví dụ, những người đang di chuyển đến một thành phố mới.

Hơn nữa, garnet hỗ trợ trong việc cung cấp sức mạnh cho người có đầu óc kinh doanh. Bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng được biến thành thách thức dưới ảnh hưởng của garnet.

Hỗ trợ trong tình yêu
Garnet cũng có nhiều điểm tích cực khi nói đến tình yêu và tình dục. Ngọc hồng lựu được cho là giúp cân bằng ham muốn tình dục, hỗ trợ cho khả năng tình dục và khả năng sinh sản, mang lại sự hấp dẫn tình dục và giải phóng những khía cạnh gợi cảm, giải phóng đam mê và tình yêu.

Viên đá truyền cảm hứng cho sự cam kết, hôn nhân một vợ một chồng và sự ổn định, hứa hẹn tình yêu, sự tận tâm và lòng chung thủy với sự chắc chắn. Nó cũng có tác dụng trong việc tìm kiếm người yêu thích thực sự của bạn.

Biểu tượng của tình yêu
Ngọc hồng lựu còn là biểu tượng của tình yêu. Nó giúp khơi dậy ngọn lửa tình cảm và giúp tinh thần phấn chấn. Nó xua đuổi vận rủi và mang lại hạnh phúc cho chủ nhân. Người ta cho rằng đá Garnet được khắc hình con sư tử giúp bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, chữa trị các loại bệnh tật, mang lại cho người sử dụng danh dự và bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngọc hồng lựu cũng được cho rằng giúp cảnh báo người đeo khi tiếp cận nguy hiểm, nó từ lâu đã được coi như một lá bùa hộ mệnh. Một nhà văn đã viết rằng: Nếu đá garnet bạn mang theo mất đi ánh sáng của nó, đó là một dấu hiệu chắc chắn cho một thảm họa sắp xảy ra.

Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM hiện đang giám định và kinh doanh những trang sức garnet như mặt dây chuyền garnet, nhẫn garnet, vòng tay garnet ...

Giá: 850k/vòng garnet đỏ sao. Giảm 20% cho học sinh, sinh viên

Sản phẩm bao gồm:

01 Vòng garnet đỏ sao

01 hộp đựng xinh đẹp

01 dây thay dự phòng

Nguồn bài viết: daquyanan.com

Liên hệ

KHOA ĐỊA CHẤT

227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 28.38 355 271
Fax: 84.028. 8 350 096         
Email: khoadiachat@hcmus.edu.vn
Văn phòng Khoa Địa Chất: dãy C, lầu 1, phòng C12A

Search VN